Có phải làm thủ tục thu hồi biển số xe cho người đã mất không?

Có phải làm thủ tục thu hồi biển số xe cho người đã mất không?

Sau hơn nửa tháng có hiệu lực, Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới (gọi tắt: Thông tư 24) đang được người dân tích thực chấp hành. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã có hàng nghìn hồ sơ được tiếp nhận, bao gồm cả đăng ký xe lần đầu, cấp đổi đăng ký, sang tên và hồ sơ thu hồi đăng ký, biển số xe. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Thông tư 24 đã có một số vấn đề phát sinh, đặc biệt là liên quan tới quy định về thu hồi đăng ký, biển số xe khi bán, cho tặng và thừa kế xe.

Có phải làm thủ tục thu hồi biển số xe cho người đã mất không?
Có phải làm thủ tục thu hồi biển số xe cho người đã mất không?

Một số người mua xe bằng hình thức ủy quyền gặp khó khăn khi không thể tìm chủ cũ để làm các thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe do chủ cũ mất số liên lạc hoặc không liên lạc được. Điều này cũng gây ra sự bối rối cho những người nhận xe theo hình thức cho tặng và thừa kế khi chủ cũ đã qua đời mà chưa kịp làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe. Trong thực tế, Thông tư 24 chưa có quy định cụ thể về việc này.

Cũng có trường hợp người bán xe, cho tặng và để lại tài sản theo hình thức thừa kế bị mắc bệnh nặng. Theo quy định của Thông tư 24, trong vòng 30 ngày kể từ ngày bán, cho tặng và thừa kế, phải làm thủ tục thu hồi biển số xe và đăng ký xe. Nhưng nếu chủ cũ xe vẫn đang trong tình trạng ốm nặng, làm sao có thể tiến hành các thủ tục này và giao biển số xe, đăng ký xe cho người mua. Trong trường hợp như vậy, liệu người chủ cũ xe và người nhận xe (chủ mới xe) có bị phạt hay không?!

Để giải quyết những khúc mắc trong quá trình thực hiện Thông tư 24, người dân nên liên hệ trực tiếp với cơ quan công an phụ trách các hồ sơ thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe và sang tên xe để nhận được hướng dẫn cụ thể.

Xem thêm: Tại Suzuka 8 Hours quái vật Honda CBR600RR 2024 chính thức lộ diện


COXA.VN – Hệ Thống Nón Bảo Hiểm – Chăm Sóc Xe Chuyên Nghiệp 

Chi nhánh 1: 21 Thích Quảng Đức, Phú Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Facebook: https://www.facebook.com/cafecoxa  

Tiktok: https://www.tiktok.com/@coxa.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@COXASHOP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo